Các Cách Chữa Đau Răng An Toàn & Hiệu Quả

0 221

Những cơn đau nhức răng luôn làm chúng ta khó chịu mà không biết phải làm sao. Không phải cứ mỗi lần đau nhức răng chúng ta sẽ  có thời gian để ngay lập tức đi gặp nha sĩ. Nhiều người bị giày vò bởi cơn đau trong thời gian dài mà không biết rằng có những cách chữa đau răng rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần đọc kỹ những mẹo chữa đau răng dưới đây và sử dụng các loại thực phẩm từ thiên nhiên hay những cây lá có sẵn trong nhà để làm giảm bớt cơn đau đang hành hạ mình. Những đồ vật có tên dưới đây sẽ làm bạn ngạc nhiên về tính hiệu quả của chúng.

cách chữa đau răng
Đau răng gây khó chịu, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống.

Bạn có thể chia các loại thực phẩm trong nhóm mẹo chữa đau răng thành ba nhóm chính. Nhóm thứ nhất bao gồm các loại gây tê để giảm cơn đau mà phổ biến nhất là nước đá. Nhóm thứ hai bao gồm các loại tiêu sưng mà cách phổ biến là dùng nước ấm hoặc khăn ấm chườm lên chỗ đau. Những thực phẩm mang tính nóng như hạt hồ tiêu, gừng, tỏi cũng làm tiêu sưng. Tuy nhiên chúng ta lại xếp các loại thực phẩm này vào nhóm thứ ba bởi tác dụng chính của chúng vẫn là kháng viêm. Nhóm thứ ba là nhóm các thực phẩm có công năng kháng viêm và chủ yếu là các loại thông dụng trong gia đính như: tiêu, lá quế, chanh, muối, gừng, tỏi, trà xanh, hành tây, lá trầu không…v.v.

Mẹo chữa đau răng bằng phương pháp gây tê tự nhiên

Phương pháp gây tê tự nhiên là bạn sử dụng các loại vật liệu có sẵn để làm tê vùng thần kinh đang chịu ảnh hưởng do đó làm dịu đi cơn đau đang hoành hành khiến bạn bớt cảm giác khó chịu. Nước đá là một loại vật liệu gây tê, nhiệt độ thấp của nước đá sẽ tạm thời ức chế những sợi dây thần kinh khốn khổ ở vùng răng sâu của bạn và đưa vi khuẩn về trạng thái “chết lâm sàng” vì bị đông lạnh khiến chúng không thể phát triển thêm và giúp bạn ngừng đau trong giây lát.

Nước súc miệng cũng là một loại vật liệu gây tê. Chất Menthol trong nước súc miệng gây cảm giác the mát và các chất kháng khuẩn, kháng vi trùng sẽ giúp bạn giảm đau. Ngoài ra nước súc miệng cũng giúp làm trắng răng rất tốt.

Thuốc lá cũng là một giải pháp được lựa chọn nếu bạn quá đau mà bên cạnh không có vật liệu giảm đau nào khác. Chất Cocain trong thuốc lá làm co mạch và gây tê tức thời nên bạn có thể sử dụng sợi thuốc lá ngậm vào trong miệng hoặc nhét vào lỗ hổng sâu răng để giảm đau. Tuy nhiên do cocain có tính độc và gây nghiện nên bạn cần cẩn trọng khi sử dụng.

mẹo chữa đau răng
Cocain trong thuốc lá cũng là một loại thuốc gây tê.

Mẹo chữa đau răng bằng cách tiêu sưng

Đau răng chủ yếu là do vi khuẩn trong miệng tấn công vùng nướu và tuỷ răng gây đau buốt, phần nhiều trong các nguyên nhân gây sâu là do vi khuẩn gây ổ sưng trong chân răng và vùng nướu, vì vậy ta có thể cắt cơn đau bằng cách tiêu sưng. Cách phổ biến nhất để tiêu sưng chính là chườm nóng. Ngoài ra chúng ta còn có thể sử dụng các vật liệu mang tính chất nóng như gừng, lá trầu không ngâm rượu …

mẹo chữa đau nhức răng bằng gừng
Sử dụng gừng để tiêu sưng, giảm đau nhức răng.

Cách chữa đau răng bằng vật liệu có tính sát trùng, kháng khuẩn

Các vật liệu nhóm này là chủ yếu các loại thực phẩm dễ tìm kiếm, đồng thời cũng cho hiệu quả cao nhất trong việc chữa đau răng tức thì.

  • Chanh

Sử dụng quả chanh là cũng là một trong những cách chữa đau răng hiệu quả nhất do tính kháng khuẩn của nước cốt chanh. Acid tự nhiên với nồng độ nhẹ trong chanh sẽ đẩy lùi các loại vi khuẩn và giúp các cơn đau răng của bạn giảm đi đáng kể.

  • Hành tây

Cũng giống như chanh, nước của hành tây có tính sát khuẩn cao. Khi đau răng bạn có thể sử dụng một lát hành tây đắp trực tiếp lên chỗ đau hoặc giã nhỏ hành tây vắt lấy nước để điều trị cơn đau của mình.

  • Muối

Muối sẽ giúp miệng bạn triệt tiêu những vi khuẩn có hại giúp răng miệng sạch sẽ. Ngậm một ngụm to nước muối ấm mỗi khi đau răng sẽ giúp bạn quét đi kha khá vi khuẩn có hại và giúp giảm đau đáng kể. Bạn cũng có thể sử dụng nước muối ấm để bảo vệ răng miệng hằng ngày bằng cách pha loãng muối sạch với nước ấm để súc miệng từ 2 – 3 lần mỗi ngày. Ngoài ra khi muốn giảm đau răng nhanh chóng bạn nên kết hợp muối với các loại vật liệu khác như trộng một chút muối với nước cốt chanh sẽ giúp hiệu quả tăng lên nhiều lần.

chữa đau răng với nước muối
Nước muối pha loãng cực kỳ hiệu quả và an toàn.
  • Gừng

Gừng cũng là một trong những cách chữa đau răng rất hiệu quả từ thiên nhiên. Gừng nóng, tính kháng khuẩn cao nên cũng thường được dùng để trị mạo cảm. Để cứu mình khỏi những chiếc răng sâu tai quái bạn chỉ cần xắt mỏng một lát gừng và đắp lên chỗ đau. Hoặc giã nát gừng với một chút muối. Nước gừng càng nhanh thấm vào chỗ sưng bạn sẽ càng bớt đau nhanh, bởi đó là khi tính kháng viêm của gừng phát huy tác dụng.

Dù là sử dụng bất cứ mẹo chữa đau răng nào thì chúng cũng không phải biện pháp chữa trị đau răng lâu dài. Những chất gây tê hay kháng viêm không làm chiếc răng sâu của bạn khỏi hẳn. Hãy suy nghĩ tới các phòng khám nha khoa uy tín hay bệnh viện để được khám kỹ càng hơn. Chỉ có tới gặp nha sĩ thì cơn đau của bạn mới tìm ra được nguồn gốc và giải quyết được triệt để vấn đề.

Bên cạnh đó hãy tập yêu quý hàm răng của bạn bằng cách chăm đánh răng hàng ngày, đặc biệt là vào buối sáng trước khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Sử dụng các loại nước súc miệng và chỉ nha khoa để giữ sạch không gian vùng miệng cũng là mẹo phòng tránh đau răng cực kỳ hữu hiệu. Đồng thời bạn cũng nên chăm đi nha sĩ định kỳ để kiểm tra răng miệng nhé.

Content Protection by DMCA.com

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.